Tin mới nhất :
CarGam

[Thiết Kế Xây Dựng] Siêu Bê Tông

Các nhà khoa học trường Đại học Công nghệ Mendelev, Nga đã sáng chế ra một loại bê tông đặc biệt, rắn chắn hơn các loại bê tông thông thường, khô nhanh, thích ứng thiên tai và điều kiện thời tiết khắc nghiệt.


Loại bê tông này cũng có các thành phần như bê tông bình thường như cát, đá granit, xi măng. Điều khác biệt là ở chỗ, thay vì trộn với nước, các nhà nghiên cứu đã đổ một loại dung dịch polymer đặc biệt vào hỗn hợp. Ông Elexander Nikityuk thuộc nhóm nghiên cứu cho biết, chất lỏng polymer đặc biệt bao bọc các thành phần khác và làm cho chúng kết dính rắn chắc hơn, đồng thời bảo vệ chống các tác động hóa học từ bên ngoài.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm loại bê tông này ở nhiệt độ rất thấp hay đổ bê tông trong lúc trời mưa to, thậm chí cả ở dưới nước đều cho kết quả tốt. Loại chất lỏng polymer này cũng khiến cho bê tông chịu được những tác động từ bên ngoài. Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm song song hai loại bê tông, họ thả mẩu bê tông thông thường vào axit hydrochloric, lập tức bê tông có phản ứng rất mạnh và bắt đầu vỡ ra. Tuy nhiên, khi cho loại bê tông mới vào axit này, không có bất kỳ dấu hiệu phản ứng bên ngoài nào.

Theo các nhà nghiên cứu, loại bê tông này là chất liệu hữu ích trong việc sửa chữa các công trình, cầu cống, nơi hay chịu tác động mạnh của các chất ăn mòn và hóa chất. Đặc biệt, giá thành loại bê tông mới này không đắt hơn bê tông thông thường.

Theo An Ninh Thủ Đô
Công ty Thiết Kế Kiến Trúc - Xây Dựng GIA ĐỊNH

Công ty TNHH Thiết Kế Kiến Trúc - Xây Dựng GIA ĐỊNH. 

- Chuyên thiết kế thi công dân dụng, công nghiệp. Trang trí nội thất, ngoại thất, cảnh quan. Thiết kế biệt thự, nhà phố. Thẩm tra đánh giá công trình dân dụng, công nghiệp.

- Thông tin liên hệ: 82 Hoàng Hoa Thám, P.7, Q.Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

- Điện thoại: 38434 897 - Fax: (08) 62978220

- Di động: 0903 636 826 - 0909 636 826

- Email: TKeGiaDinh@gmail.com - ThietKeXayDungGiaDinh@gmail.com

- Website: www.ThietKeVaXayDung.com - www.NguyenSiLam.com


Xem bản đồ hướng dẫn hướng đường đi

Doanh nghiệp quảng cáo - Liên hệ: 0938 91 97 38
Chia sẻ trang này :
 
Bản quyền thuộc Công ty TNHH Thiết Kế Kiến Trúc - Xây Dựng Gia Định
Địa chỉ: B05-07 SaigonRes Plaza, P.26, Q.Bình Thạnh - ĐT: 028 668 26388 - 0909 636 826 (Mrs Xinh)
Email:TKeGiaDinh@gmail.com - Thiết kế bởi: and Affimart