Tìm hiểu thêm về công nghệ TOP BASE

Đăng ngày 09:52
Top Base là gì?


Top Base (móng phễu) – phương pháp gia cố nền đất yếu: là phương pháp đặt các khối bê tông hình phễu trong nền đá dăm lên nền đất yếu. Làm tăng khả năng tiếp nhận tải trọng của đất nền để giảm độ lún của đất nền và thời gian kết cố của đất.

Ưu điểm của móng Top Base là gì?

Các khối bê tông hình phiễu đặt trên nền đất yếu xung quanh chèn một lớp đá dăm làm cho độ lún cố kết giảm tối thiểu từ 1/10 – 1/2, đồng thời làm tăng khả năng chịu tải của nền từ 50% -200%.

Ngăn cản chuyển vị ngang của lớp đất yếu và làm giảm khả năng giãn nở dẫn đến giảm độ lún móng của công trình, và phân phối ứng suất bên dưới đáy móng đều hơn dẫn đến tăng khả năng chịu lực của nền.

Rút ngắn thời gian thi công móng công trình xuống ½ thời gian.

Giảm từ 30% – 60% giá thành.

Thi công đơn giản, thuận tiện, không cần thiết bị, máy móc đặc biệt.

Có thể thi công ở nơi chật hẹp, không ảnh hưởng tới công trình liền kề.

Thân thiện với môi trường.

Giúp công trình ít hư hại hơn hẳn khi có động đất (báo cáo khảo sát về thiệt hại sau trận động đất năm 1995 tại KoBe-Nhật Bản).
Áp dụng Top Base ở Việt Nam?

Hiện nay, Việt Nam áp dụng công nghệ đã được cải tiến từ Hàn Quốc (Top Base sẽ được đổ bê tông trực tiếp tại công trình thông qua các phễu nhựa).

Đã có trên 30 công trình ứng dụng Top Base như: Khu du lịch đảo Hòn Dấu – Đồ Sơn – Hải Phòng, Nhà ga du thuyền – Tuần Châu – Quảng Ninh, Trường quốc tế Thăng Long, tòa nhà South Building – TP.HCM, trường Cao Đẳng Nghề Công Nghệ Licogi, Ocean view Manor – Vũng Tàu (ảnh) và một số công trình, dự án trọng điểm khác…

Ở TP.HCM, công nghệ Top Base dùng tốt nhất cho các công trình trên dải đất yếu như quận 2, 4, 6, 7, 8, 9, Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ…

Hiện tại, ở Việt Nam chỉ có 2 công ty áp dụng công nghệ này vào tư vấn thiết kế và thi công. Đó là Tadis và Licogi 16.8. Tadis là đơn vị đưa công nghệ này vào VN, còn Licogi 16.8 là công ty được chuyển giao công nghệ.

Theo Tre làng kiến việt
Công ty Thiết Kế Kiến Trúc - Xây Dựng GIA ĐỊNH

Công ty TNHH Thiết Kế Kiến Trúc - Xây Dựng GIA ĐỊNH. 

- Chuyên thiết kế thi công dân dụng, công nghiệp. Trang trí nội thất, ngoại thất, cảnh quan. Thiết kế biệt thự, nhà phố. Thẩm tra đánh giá công trình dân dụng, công nghiệp.

- Thông tin liên hệ: 82 Hoàng Hoa Thám, P.7, Q.Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

- Điện thoại: 38434 897 - Fax: (08) 62978220

- Di động: 0903 636 826 - 0909 636 826

- Email: TKeGiaDinh@gmail.com - ThietKeXayDungGiaDinh@gmail.com

- Website: www.ThietKeVaXayDung.com - www.NguyenSiLam.com


Xem bản đồ hướng dẫn hướng đường đi

Doanh nghiệp quảng cáo - Liên hệ: 0938 91 97 38
Nếu bạn quan tâm về Thiết kế và Xây dựng hoặc Trang trí nội thất, ngoại cảnh,... Hãy email ngay cho chúng tôi: tkegiadinh@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!
Xem thêm: