Khách sạn với kiến trúc độc đáo...

Đăng ngày 10:51
Một khách sạn với kiến trúc độc đáo, bền vững, lạ mắt tựa như một bông hoa sen tươi mát giữa sa mạc mênh mông nắng cát.
Lotus Hotel nằm ở sa mạc Xiangshawan, cách thành phố Bắc Kinh về hướng tây 800 km và nằm ở giữa thành phố Ordos và Baotou. Địa danh này nằm đối diện với sông Hantai, vốn là một nhánh của sống Hoàng Hà và phía đông cách sa mạc Kubuqi hơn 200 km.


Toàn cảnh khách sạn Hoa Sen giữa sa mạc Xiangshawan


Các tấm thép là vật liệu chủ yếu để xây dựng lên khách sạn Lotus Hotel

Do điều kiện địa lý hết sức đặc biệt, công ty kiến trúc PLaT đã phát minh ra một hệ thống kết cấu mới cố định trong cát lỏng chỉ bằng các tấm thép mà không cần đến các nguyên vật liệu khác. Các tấm thép và bộ khung chịu lực được chế tạo sẵn, và biến móng ngôi nhà thành một hầm lớn để chứa cát. Lượng cát ra và vào cấu trúc này tác động lên nhau và do đó nó tạo ra sự ổn định cho cả tòa nhà.

Hơn thế nữa, các kiến trúc sư còn sử dụng các vật liệu địa phương (sẵn có) cho thiết kế nội thất, để mọi người có thể có đủ trải nghiệm về sa mạc ngay tại Lotus Hotel. Ví dụ, thông qua một loạt thử nghiệm, họ đã tạo ra được một vật liệu phủ tường làm từ cát sa mạc.Lotus Hotel được thiết kế đặc biệt để có thể đứng vững trên sa mạc
Các kiến trúc sư sử dụng khái niệm "Zhen" truyền thống của TQ, nói đơn giản là nghệ thuật lặp lại các yếu tố. Việc xoay các khối vuông theo cùng một góc tạo ra các khối tam giác, và làm cho cấu trúc trở nên khỏe hơn. Sau khi xem xét về cấu trúc, bóng đổ và gió, các kiến trúc sư đã kết hợp chức năng, hình dáng và địa hình xung quanh, kết quả là khách sạn mang hình một bông hoa sen độc đáo "mọc" lên giữa sa mạc.

Sơ đồ thiết kế của khách sạn Lotus Hotel


Phan Hạnh
Theo Arch Daily
Công ty Thiết Kế Kiến Trúc - Xây Dựng GIA ĐỊNH

Công ty TNHH Thiết Kế Kiến Trúc - Xây Dựng GIA ĐỊNH. 

- Chuyên Thiết kế kiến trúc. Thiết kế kết cấu, thiết kế quy hoạch. Thiết kế nội - ngoại thấ công trình. Lập dự án đầu tư xây dựng. Giám sát thi công. Xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp. Đánh giá sự cố, lập phương án xử lý. Lập toán tổng dự toán và dự toán chi tiết công trình. Thẩm tra đánh giá công trình dân dụng, công nghiệp.

- Thông tin liên hệ: 82 Hoàng Hoa Thám, P.7, Q.Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

- Điện thoại: 38434 897 - Fax: (08) 62978220

- Di động: 0903 636 826 - 0909 636 826

- Email: TKeGiaDinh@gmail.com - ThietKeXayDungGiaDinh@gmail.com

- Website: www.ThietKeVaXayDung.com - www.NguyenSiLam.com


Xem bản đồ hướng dẫn hướng đường đi

Doanh nghiệp quảng cáo - Liên hệ: 0938 91 97 39
Nếu bạn quan tâm về Thiết kế và Xây dựng hoặc Trang trí nội thất, ngoại cảnh,... Hãy email ngay cho chúng tôi: tkegiadinh@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!
Xem thêm: